Những cách kiểm tra tiền trả sau Viettel đơn giản mà bạn nên biết

Đăng ngày: 29-12-2022

Kiểm tra tiền trả sau Viettel sẽ giúp cho người dùng nắm bắt được thông tin về các dịch vụ mà mình đang sử dụng để có thể điều tiết việc tiêu dùng và sử dụng thuê bao một cách khoa học hơn. Việc kiểm tra này khá đơn giản và có nhiều cách để thực hiện mà bạn có thể lựa chọn. Cùng simbinhduong.vn tìm hiểu những cách kiểm tra cước phí thuê bao trả sau Viettel tại bài viết này nhé!

Vì sao nên thường xuyên kiểm tra tài khoản trả sau thuê bao Viettel?

Thuê bao trả sau của nhà mạng Viettel hay còn được gọi là sim trả sau nhà mạng Viettel, là một sản phẩm dùng để hòa mạng dành cho các thuê bao di động, thuê bao Dcom, thuê bao Homephone,... của nhà mạng Viettel. Khác với các thuê bao trả trước từ nhà mạng này, người dùng sẽ không cần phải nạp tiền vào tài khoản chính để thực hiện cuộc gọi, gửi tin nhắn, đăng ký các gói dịch vụ nhà mạng, với thuê bao trả sau, người dùng không cần lo lắng về số dư tài khoản di động của mình. 

Sử dụng thuê bao trả sau người dùng không cần lo tài khoản không đủ tiền

Sử dụng thuê bao trả sau người dùng không cần lo tài khoản không đủ tiền

Tất cả chi phí sẽ được cộng dồn vào hóa đơn hàng tháng và sẽ được thanh toán vào một ngày nhất định. Người dùng có thể thỏa mái nhắn tin, gọi điện thoại, đăng ký gói cước 3G/4G Viettel,... mà không cần phải lo ngại về số dư của tài khoản. 

Tuy nhiên, cũng do không cần chú ý đến số dư tài khoản, nên nhiều khi đến kỳ hạn phải nộp cước phí hàng tháng cho thuê bao trả sau nhà mạng Viettel, không ít người phải “sững sờ” trước khoản tiền cần thanh toán vì nó nhiều hơn dự định của chủ sim rất nhiều. Có lẽ do người dùng đã không kiểm tra tài khoản trả sau của mình thường xuyên trong quá trình sử dụng nên mới gặp phải tình huống như thế.

Người dùng sử dụng thuê bao cá nhân trả sau thì vẫn cần phải kiểm tra tài khoản của mình thường xuyên để nắm rõ các thông tin cá nhân hoặc các thông tin quan trọng khác như:

- Người dùng sẽ biết được thuê bao mà mình đang dùng đã đăng ký sim chính chủ hay chưa.

- Người dùng biết được thông tin cá nhân mình sử dụng để đăng ký sim đã chính xác hay chưa, nếu thay đổi thông tin thì đã cập nhật hay chưa.

- Hỗ trợ người dùng kiểm tra các gói cước mà thuê bao trả sau Viettel đã đăng ký sử dụng với nhà mạng từ trước đến thời điểm thực hiện việc kiểm tra. Các thông tin như cước phí, ưu đãi, thời hạn,... của mỗi gói cước sẽ xuất hiện để bạn nhìn lại tổng số cước của tháng đã chính xác hay chưa. Xem xét xem gói cước nào không cần thiết hoặc không còn sử dụng nữa thì hủy bỏ, gói cước nào chưa phù hợp thì thay đổi gói cước khác,...

Những cách kiểm tra tiền trả sau Viettel bạn nên biết

Kiểm tra tiền trả sau Viettel bằng tổng đài 199

Bước 1: Bạn thực hiện cuộc gọi đến tổng đài 199, cách thực hiện cuộc gọi tương tự như cuộc gọi thông thường.

Bước 2: Bạn chọn phím 1 để sử dụng tiếng Việt và làm theo hướng dẫn từ hệ thống:

- Bấm phím 1 để nghe các thông tin về tổng cước phí thanh toán.

- Bấm phím 2 để nghe các thông tin về tổng cước được sử dụng trong tháng trước.

Tra cước trả sau bằng tổng đài 199

Tra cước trả sau bằng tổng đài 199

Kiểm tra tiền trả sau Viettel bằng tổng đài 195

Ngoài cách gọi đến tổng đài 199 thì bạn cũng có thể soạn tin nhắn theo cú pháp TBC gửi đến 195 để tra cứu cước phí thuê bao hàng tháng của mình.

Tổng đài 195 còn hỗ trợ cho bạn kiểm tra cả cước nóng. Cước nóng là cước phí phát sinh trong tháng của thuê bao di động trả sau (cước phí tiêu dùng của thuê bao tính từ đầu tháng cho đến thời điểm thực hiện việc tra cứu, không bao gồm cước phí nợ từ tháng trước). 

Thuê bao di động trả sau khi nợ cước phí tháng trước và cước nóng thì hệ thống tổng đài sẽ tự động chặn chiều hoạt động của thuê bao trả sau theo quy định của nhà mạng. Cú pháp mà bạn cần gửi để kiểm tra là: Tra cuoc gửi đến 195 hoặc bạn cũng có thể tra cứu bằng mã USSD bằng cách bấm *199#.

Kiểm tra tiền trả sau Viettel bằng tổng đài 198

- Bước 1: Đầu tiên, bạn cần gọi đến đầu số 198, tương tự như thực hiện các cuộc gọi thông thường.

- Bước 2: Bạn sẽ được nhân viên tổng đài cung cấp số thuê bao trả sau nhà mạng Viettel cần tra cước.

Bạn cũng có thể kiểm tra tiền trả sau bằng tổng đài 198

Bạn cũng có thể kiểm tra tiền trả sau bằng tổng đài 198

Kiểm tra tiền trả sau Viettel bằng ứng dụng My Viettel

- Bước 1: Trước hết, bạn cần tải ứng dụng My Viettel về điện thoại của mình tại CH Play hoặc App Store.

Bạn cần tải ứng dụng về điện thoại

Bạn cần tải ứng dụng về điện thoại

- Bước 2: Tiếp đó, bạn tiến hành đăng nhập vào ứng dụng My Viettel thông qua số điện thoại hoặc thực hiện việc đăng ký nếu chưa có tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập nhanh bằng 3G/4G Viettel.

- Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn vào mục Tra cước. Sau đó, bạn chọn mốc thời gian tra cứu theo yêu cầu, hệ thống sẽ gửi đến các bạn các thông tin chi tiết về chi tiêu mà bạn đã tiêu dùng trong khoảng thời gian bạn yêu cầu.

Kiểm tra tiền trả sau Viettel bằng website

- Bước 1: Bạn đăng nhập vào trang web https://vietteltelecom.vn bằng số điện thoại trả sau Viettel, nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn vào mục đăng ký và làm theo hướng dẫn từ nhà mạng nhé!

- Bước 2: Tại menu góc phải màn hình bạn chọn mục Tra cước

- Bước 3: Bạn điền thời gian mà mình muốn tra cứu và chọn vào nút Tra cứu. Hệ thống sẽ phản hồi các thông tin chi tiết về thời gian tiêu dùng và cước phí mà bạn phải chi trả là bao nhiêu.  

** Có thể bạn chưa biết:  số điện thoại tổng đài Vietnamobile

Vậy là simbinhduong đã chia sẻ cho các bạn một số cách kiểm tra tiền trả sau Viettel đơn giản và vô cùng nhanh chóng rồi đó. Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc nào khác thì hãy liên hệ ngay simbinhduong.vn để được simbinhduong giải đáp cho nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách kích hoạt eSIM Viettel trên iPhone đơn giản

Đăng ngày: 22-11-2022

Nếu như bạn đang dùng các dòng điện thoại từ iPhone XS trở lên và nhà mạng Viettel thì hãy kích hoạt eSIM Viettel ngay để sử dụng cho thuận tiện nhất nhé!

TOP 02 sim 4G Viettel trọn gói 1 năm không cần nạp tiền

Đăng ngày: 22-11-2022

Nhu cầu dùng data của Viettel ngày càng tăng cao nên nhà mạng đã tung ra nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó có sim 4G Viettel trọn gói 1 năm không cần nạp tiền.

Hướng dẫn cách tính sim số đẹp Đại Cát chính xác nhất

Đăng ngày: 17-12-2022

Mỗi con số tồn tại ý nghĩa riêng biệt và số điện thoại cũng vậy. Cùng tìm hiểu cách tính sim số đẹp hung hay cát để xem số điện thoại bạn mang ý nghĩa gì nhé!

DMCA.com Protection Status