Cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung cực kỳ đơn giản và nhanh chóng

Đăng ngày: 29-12-2022

Đổi mật khẩu cho thiết bị di động Samsung sẽ giúp bạn bảo mật an toàn cho các thông tin chứa trong điện thoại. Và đồng thời làm tăng tính riêng tư, tránh bị xâm phạm thông tin khi chưa được sự cho phép. 

Bởi điện thoại là nơi lưu giữ nhiều thông tin cũng như hình ảnh hay các dữ liệu quan trọng khác. Thế cho nên, việc thay đổi mật khẩu thường xuyên là điều thực sự cần thiết. Vậy, cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung làm như thế nào? Xem ngay bài viết dưới đây. 

Các dạng mật khẩu điện thoại Samsung 

Nhằm đảm bảo các thông tin riêng tư được an toàn, tránh để người khác biết thì việc cài đặt mật khẩu màn hình điện thoại là hoàn toàn hợp lý. Đây cũng là phương pháp thông dụng được nhiều người dùng di động thường áp dụng thực hiện. 

Các kiểu khóa màn hình điện thoại di động Samsung

Các kiểu khóa màn hình điện thoại di động Samsung

Nếu đã đề cập đến mật khẩu màn hình di động, thì không thể không kể đến các kiểu khóa màn hình phổ biến có trên dòng điện thoại Samsung cụ thể như sau:

Dạng khóa mống mắt

Thực ra, công nghệ này không quá mới lạ nhưng tính năng đặc biệt này chỉ mới vừa áp dụng trên vài dòng sản phẩm điện thoại di động hiện nay. Kiểu khóa này, khá giống với dạng khóa màn hình bằng vân tay nên bạn có thể yên tâm về độ bảo mật cũng như cách sử dụng vô cùng tiện lợi và dễ dàng. 

Khóa màn hình điện thoại ở dạng khóa mống mắt

Khóa màn hình điện thoại ở dạng khóa mống mắt

Dạng khóa bằng hình vẽ

Ở dạng khóa màn hình điện thoại này, bạn có 9 điểm nút xếp theo hàng 3x3. Cho nên, việc bạn cần làm là nối các điểm nút trong 9 ô này vẽ theo  hình dạng mà bạn đã định trước đó để dễ dàng mở khóa cho điện thoại. 

Khoá màn hình điện thoại di động bằng vân tay

Màn hình điện thoại khóa ở dạng hình vẽ

Khóa màn hình bằng số PIN

PIN là được viết rút gọn của từ Personal Identification Number, được hiểu là mã số nhận diện cá nhân. Tương tự với, kiểu khoá màn hình bằng mật khẩu thì PIN sẽ thực hiện hoàn toàn bằng số và thông thường sẽ có từ 4-6 số tùy vào mỗi điện thoại bạn dùng.

Kiểu khoá bằng vân tay

Đối với kiểu khoá vân tay, bạn sẽ sử dụng vân tay của mình để mở khóa cho màn hình điện thoại. Bằng tính năng thông minh. với độ bảo mật cực kỳ cao, bởi vì sẽ không có vân tay nào trùng với vân tay bạn nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng.  

Khoá màn hình điện thoại di động bằng vân tay

Khoá màn hình điện thoại di động bằng vân tay 

Vị trí để quét vân tay trên điện thoại Samsung thường đặt ở nút Home hoặc trên thân của máy. Kiểu vân tay mà chúng ta dễ thấy và cũng phổ biến với người dùng ngày nay, đó là vân tay 1 chạm. Chỉ cần chạm vào máy điện thoại là sẽ tự động mở khoá và hiện màn hình lên ngay cho bạn.   

Nói tóm lại, để giữ cho thông tin cá nhân có trong điện thoại được an toàn. Bạn nên cài đặt và thay đổi mật mã mở khóa màn hình cho điện thoại Samsung của mình thường xuyên. Giúp tăng tính bảo mật và đảm bảo an toàn, tránh để thiết bị đang sử dụng bị người lạ xâm phạm, đánh cắp thông tin của cá nhân.

Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung 

Thương hiệu Samsung là một trong những hãng điện thoại di động không quá xa lạ và được khá nhiều khách hàng yêu thích sử dụng. Hầu hết những sản phẩm của hãng khi ra mắt đều nhận được ủng hộ và sự đánh giá cao từ phía người dùng về chất lượng đến cả kiểu dáng thiết kế đẹp mắt. 

Cách đổi mật khẩu cho điện thoại Samsung

Cách đổi mật khẩu cho điện thoại Samsung 

Và nếu như, bạn đang sở hữu dòng điện thoại này, muốn tìm cách để thay đổi mật khẩu cho điện thoại Samsung của mình. Thì hãy thực hiện theo những bước đơn giản trong phần hướng dẫn dưới đây: 

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng “ Cài đặt ” có sẵn trong điện thoại→ chọn vào mục “Màn hình khóa và bảo mật”.

Bước 2:  Lúc này giao diện mới hiện ra trên màn hình điện thoại, tiếp theo bạn chọn vào mục “Kiểu khóa màn hình” → nhấp vào các hình thức khóa màn hình điện thoại mà bạn đang sử dụng: mật mã, hình mẫu, vuốt để mở(tính năng này không dùng mật khẩu) và PIN.

Bước 3: Sau khi đã chọn và nhập xong mật mã khóa màn hình hiện tại, tiếp đến tùy vào cách cài đặt trước đó mà bạn thực hiện theo các cách sau:

- Nếu điện thoại bạn đang sử dụng mật khẩu ở dạng khóa là mẫu hình và muốn thay đổi. Thì bạn hãy chạm vào mục “Mẫu hình” sau đó vẽ lại hình khác trên màn hình. Như vậy là, đã thực hiện xong việc đổi mật khẩu điện thoại Samsung cho điện thoại của cá nhân bạn rồi. 

- Còn trường hợp, đang sử dụng mẫu hình và muốn thay đổi sang mật khẩu mã PIN. Lúc này, hãy nhấn vào tùy chọn Mật khẩu hoặc Mã PIN. Kế đến, bạn thiết lập mật khẩu hoặc mã PIN lên thiết bị di động Samsung của mình. 

Qua những thông tin ở trên, vậy là bạn cũng đã biết được cách đổi mật khẩu điện thoại Samsung làm như thế nào rồi. Simbinhduong mong rằng, với các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng chuyển đổi mật khẩu điện thoại thành công. 

Hãy luôn theo dõi simbinhduong để cập nhật những bài viết hay như thế này nữa nhé!

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn cách kích hoạt eSIM Viettel trên iPhone đơn giản

Đăng ngày: 22-11-2022

Nếu như bạn đang dùng các dòng điện thoại từ iPhone XS trở lên và nhà mạng Viettel thì hãy kích hoạt eSIM Viettel ngay để sử dụng cho thuận tiện nhất nhé!

TOP 02 sim 4G Viettel trọn gói 1 năm không cần nạp tiền

Đăng ngày: 22-11-2022

Nhu cầu dùng data của Viettel ngày càng tăng cao nên nhà mạng đã tung ra nhiều sản phẩm khác nhau. Trong đó có sim 4G Viettel trọn gói 1 năm không cần nạp tiền.

Hướng dẫn cách tính sim số đẹp Đại Cát chính xác nhất

Đăng ngày: 17-12-2022

Mỗi con số tồn tại ý nghĩa riêng biệt và số điện thoại cũng vậy. Cùng tìm hiểu cách tính sim số đẹp hung hay cát để xem số điện thoại bạn mang ý nghĩa gì nhé!

DMCA.com Protection Status